Một năm lãnh đạo trường vượt qua sóng gió, vững tiến về phía trước

Nguyễn Thị Nga đăng vào 20/12/2021 - 10:19

Sáng 17/12/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một năm 2021, đánh giá lại quá trình dẫn dắt tập thể trường đi qua một năm đầy biến động nhưng gặt hái được nhiều thành tựu vẻ vang.

Tham dự hội nghị có đ/c Vũ Tiến Dũng – Phó phòng Nội chính (Ban Nội chính Tỉnh ủy), đ/c Phạm Thành Trung – Phó phòng Nghiệp vụ 1 (Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy). Về phía lãnh đạo trường có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, ThS Trần Văn Nam – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, TS Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng. Hội nghị đã triệu tập lãnh đạo của 37 đơn vị trực thuộc trường tham gia đánh giá, đóng góp ý kiến cho tập thể cà cá nhân lãnh đạo trong năm qua.

Dù năm học 2020-2021 diễn ra trong điều kiện khó khăn, trở ngại do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhưng tất cả các mặt hoạt động của trường đều được tiến hành đúng tiến độ, vượt chỉ tiêu đề ra. Những quyết sách phù hợp đã tạo động lực cho lực lượng CB-GV trường ra sức làm việc, cống hiến, như chính sách khoa học công nghệ, chính sách thu nhập, chính sách đào tạo nguồn nhân lực,… Bên cạnh đó là các chính sách đột xuất khuyến khích, động viên CB-GV-SV tích cực tham gia cùng tỉnh nhà trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Minh chứng cho những quyết sách hiệu quả, những đầu tư đúng mức trong năm qua là những kết quả khả quan mà trường đạt được trong các mặt hoạt động như: xếp hạng 24/179 cơ sở giáo dục tại Việt Nam trên bảng xếp hạng Webometrics, xếp hạng 27/256 về công bố quốc tế, đạt chuẩn 4 sao UPM, phát huy vai trò là thành của các quốc tế uy tín như CDIO, AUN,…khẳng định vị thế và uy tín trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà …; Số lượng tuyển sinh năm 2021 vượt chỉ tiêu đề ra, thu hút sinh viên đến từ 57 tỉnh thành trong cả nước với tỷ lệ nhập học đạt 100%; Thu nhập của người lao động tăng gấp 2.5 lần và đảm bảo thu nhập ổn định kể cả trong mùa dịch; Là trường đầu tiên trong nhóm 100 trường đại học thuộc địa phương thực hiện tự chủ tài chính,…


Sau khi lắng nghe báo cáo kiểm điểm của tập thể lãnh đạo trường, hội nghị hoàn toàn thống nhất với những nhận định về hiệu quả lãnh đạo trong năm qua. Trong đó, những thành tựu đạt được đều có dấu ấn từ sự đoàn kết, đồng lòng Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường. Sự chỉ đạo sâu sát quyết liệt, phối hợp hiệu quả của các nhân sự chủ chốt trong Hội đòng trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã tạo ra lực đẩy mạnh mẽ, khuyến khích động viên toàn thể đội ngũ CB-GV trường duy trì và đẩy mạnh các mặt hoạt động dựa trên ứng dụng công nghệ, tao nên sức sống cho trường kể cả trong những giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh.

Tiếp sau phần kiểm điểm tập thể, hội nghị đã tiến hành kiểm điểm, góp ý cho từng cá nhân lãnh đạo trong Hội đồng trường và Ban giám hiệu trường. Bên cạnh việc nhìn nhận những nỗ lực không mệt mỏi của các cá nhân lãnh đạo, các đại biểu tham dự cũng thẳng thắn góp ý những hạn chế trong công tác điều hành, đồng thời gửi gắm những mong đợi cải tiến trong năm mới 2022. 

ThS Trần Văn Nam – Phó Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt tập thể lãnh đạo trường trình bày báo cáo kiểm điểm
Các đại biểu đồng thuận với báo cáo kiểm điểm và đánh giá cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành của tập thể lãnh đạo trường trong năm qua…
PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tổng kết hội nghị

BBT