Lễ kết nạp đảng viên cho 02 sinh viên ưu tú

Nguyễn Thị Nga đăng vào 27/10/2021 - 15:59

Được sự đồng ý của Đảng ủy trường ĐH Thủ Dầu Một, ngày 27/10/2021, chi bộ Sinh viên đã long trọng tổ chức lễ kết nạp 02 sinh viên ưu tú vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt Đảng ủy trường, đồng chí Huỳnh Công Danh – Phó Bí thư Đảng ủy đã đến dự và phát biểu chúc mừng các đảng viên mới.

Với những thành tích nổi bật trong học tập và công tác Đoàn – Hội, hai quần chúng ưu tú Lê Thị Nguyền Trân, Nguyễn Hữu Phúc đều là những gương mặt sinh viên tiêu biểu của khoa Sư phạm, khoa Kinh tế, được sự tin tưởng của thầy cô và tín nhiệm cao từ các bạn sinh viên.   

Trong giờ phút thiêng liêng của buổi lễ kết nạp, trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Thị Nguyền Trân, Nguyễn Hữu Phúc đã đọc lời tuyên thệ, nguyện tiếp tục nỗ lực rèn luyện và phấn đấu không ngừng trong học tập, hoạt động đoàn thể, thực hiện tốt Điều lệ Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Chi bộ đã đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Huỳnh Công Danh – Phó Bí thư Đảng ủy chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ trẻ là những sinh viên ưu tú của trường, đặc biệt là ở phẩm chất và tư chất của hai đảng viên mới. Đồng chí Phó Bí thư cũng bày tỏ mong muốn các đảng viên mới sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đảng viên sinh viên, không ngừng học tập, phấn đấu và thực hiện tốt nhiệm vụ để góp phần xây dựng Đảng bộ nhà trường ngày càng vững mạnh.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trong những năm qua Đảng ủy trường Đại học Thủ Dầu Một luôn chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng, phát triển đảng viên, trong đó đặc biệt lưu ý phát triển nguồn kế cận trong sinh viên. Đồng chí Huỳnh Công Danh – Phó Bí thư Đảng ủy cho biết, phát triển đảng viên là sinh viên được xem là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Đảng bộ trường chủ trương gắn công tác phát triển đảng với mục tiêu đào tạo của nhà trường, mỗi đảng viên được phát triển từ sinh viên là một điển hình trong học tập, rèn luyện. Đảng viên được kết nạp có chất lượng cao, đối với sinh viên phải có học lực từ khá, giỏi trở lên – đây là tiêu chuẩn tiên quyết, rèn luyện từ tốt đến xuất sắc, là điển hình tiêu biểu trong các hoạt động do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường tổ chức.

Nhằm tạo môi trường cho sinh viên tham gia, rèn luyện, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một thường xuyên tổ chức các hoạt động mang tính học thuật, phát triển tố chất và phục vụ cộng đồng. Từ đó xây dựng hình mẫu “Sinh viên 5 tốt”, Đoàn viên – Hội viên ưu tú. Điển hình là các hoạt động định kỳ hàng năm như Ngày hội Sinh viên nghiên cứu khoa học, cuộc thi Sáng tạo – Khởi nghiệp, cuộc thi Olympic,… đến các hoạt động phong trào, phụng sự cộng đồng như: Hiến máu nhân đạo, Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện… Thông qua các phong trào thi đua, các hoạt động, Ban chấp hành Đoàn – Hội đã phát hiện đoàn viên ưu tú giới thiệu cho tổ chức đảng xem xét, kết nạp, nhằm bổ sung nguồn lực đảng viên trẻ, góp phần bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng.

Đ/c Huỳnh Công Danh – Phó Bí thư Đảng ủy trao Quyết định kết nạp đảng viên mới
Thay mặt Đảng ủy trường, đồng chí Huỳnh Công Danh – Phó Bí thư Đảng ủy đã đến dự và phát biểu chúc mừng các đảng viên mới
Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trong những năm qua Đảng ủy trường ĐH TDM luôn chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng, phát triển đảng viên, trong đó đặc biệt lưu ý phát triển nguồn kế cận trong sinh viên