Giải nhất cuộc thi viết gương điển hình về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Nguyễn Thị Nga đăng vào 17/11/2021 - 16:25

Trong khuôn khổ Hội nghị cán bộ chủ chốt Đảng ủy khối mở rộng và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tập thể trường ĐH Thủ Dầu Một và nhiều cá nhân vinh dự được Đảng ủy Khối khen thưởng vì có thành tích xuất sắc qua 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW.

Tại hội nghị đã tiến hành lấy phiếu giới thiệu nhân sự điều chỉnh bổ sung nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025 và quy hoạch vào Ban chấp hành, Ban thường vụ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra (UBKT), Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2025-2030. Đ/c Huỳnh Tân Định – Bí thư Đảng ủy Khối cho biết, kết quả lấy phiếu giới thiệu là cơ sở để Ban thường vụ Đảng ủy Khối xem xét tiếp tục điều chỉnh bổ sung quy hoạch cấp ủy của Đảng ủy Khối cho nhiệm kỳ hiện tại và nhiệm kỳ tới, khắc phục việc thiếu cán bộ để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được tỉnh giao trong thời gian tới.

Ngày 16/11/2021, Đảng ủy Khối đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Đảng ủy khối mở rộng và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Bộ Chính trị. Trường ĐH Thủ Dầu Một tham dự Hội nghị có, đ/c Huỳnh Công Danh – Phó Bí thư Đảng ủy, đ/c Trần Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, cùng các cá nhân nhận khen thưởng.

Hội nghị cũng đã tổng kết việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại Đảng bộ Khối trong 5 năm (2016 – 2021). Dịp này, Đảng ủy Khối đã khen thưởng 36 tập thể và 118 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; khen thưởng 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi viết và thuyết trình về việc “Học tập và làm theo tư trởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với chủ đề “Sáng mãi niềm tin”; khen thưởng 5 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi viết về gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021.

Tại hội nghị, trường ĐH Thủ Dầu Một là một trong hai đơn vị tiêu biểu được mời trình bày những giải pháp hay trong điều hành, quản lý nhằm triển khai hiệu quả Chỉ thị 05. Thay mặt Đảng ủy trường, đồng chí Trần Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy đã trình bày tham luận về “Các giải pháp thông tin, tuyên truyền trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CB-GV, SV trường Đại học Thủ Dầu Một”. Theo đó, trường ĐH Thủ Dầu Một đã thực hiện 3 giải pháp then chốt là: (1) Duy trì các hình thức tuyên truyền, giáo dục hiệu quả đã có (như sinh hoạt chính trị chuyên môn đầu khóa, đầu năm, tọa đàm, hội thảo từ cấp trường đến cấp khoa,…); (2) Xây dựng và phát triển các kênh truyền thông mới, nhằm đảm bảo thông tin chính thống, thông suốt, kịp thời; (3) Quản lý bằng công nghệ đối với tất cả các mặt hoạt động của trường, tạo nên sự thích ứng liền mạch, không bị đứt gãy hoạt động điều hành, giảng dạy dù chịu những tác động khách quan như dịch bệnh.

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, trường ĐH Thủ Dầu Một đã vinh dự có 1 tập thể và 2 cá nhân được trao Giấy khen về thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong cuộc thi viết gương điển hình về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng ủy khối tổ chức, trường ĐH Thủ Dầu Một xuất sắc đạt giải Nhất tập thể và 1 giải khuyến khích cá nhân.

* Tập thể được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị: Chi bộ Hành chính 2

* Cá nhân được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị:

– Đ/c Phan Thanh Bằng – Chi bộ Khoa Đào tạo Kiến thức chung

– Đ/c Lê Văn Hải – Chi bộ Hành chính 1

* Giải Khuyến khích cuộc thi viết gương điển hình về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Đ/c Phan Nguyễn Quỳnh Anh – Chi bộ Hành chính 4.

* Giải Nhất cuộc thi viết gương điển hình về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: Tập thể trường ĐH Thủ Dầu Một

Tập thể được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị: Chi bộ Hành chính 2
Đ/c Huỳnh Công Danh – Phó Bí thư Đảng ủy (người đứng thứ 3 từ trái sang) thay mặt Nhà trường nhận khen thưởng Giải Nhất cuộc thi viết gương điển hình về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Đ/c Phan Nguyễn Quỳnh Anh (người đứng thứ ba từ trái sang) nhận Giải Khuyến khích cuộc thi viết gương điển hình về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

BBT