Đảng viên sinh viên về nguồn và học tập chuyên đề tại huyện Đất Đỏ

Nguyễn Thị Nga đăng vào 20/12/2023 - 16:37

Sáng ngày 10/12/2023, Chi bộ Sinh viên 2 thuộc Đảng bộ Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức chuyến đi về nguồn kết hợp với sinh hoạt chuyên đề tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hành trình về nguồn có sự tham gia của 9 đảng viên và 04 quần chúng ưu tú đang làm hồ sơ kết nạp vào Đảng. Đoàn đã đến thăm nhà lưu niệm, làm lễ dâng hương tại công viên tượng đài và đền thờ nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Đặc thù của các đảng viên trong chi bộ là sinh viên ưu tú, cán bộ Đoàn – Hội luôn tiên phong trong phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Trong suốt chuyến hành trình mỗi thành viên trong đoàn đã được lắng nghe về cuộc đời cách mạng của người con gái tuổi 17 của vùng Đất Đỏ, được sống trong giây phút thiêng liêng ngay chính tại ngôi nhà đã sinh ra một nữ anh hùng trung kiên, gan dạ và dũng cảm trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Hành trình về nguồn đã giúp cho mỗi đảng viên trong chi bộ cảm nhận rõ hơn nữa sự hy sinh của các thế hệ đi trước cho đất nước hòa bình hôm nay, nhận thức sâu sắc hơn về giá trị của cuộc sống hiện tại và có những định hướng cho tương lai với vai trò là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ  tổ quốc.

Trong khuôn khổ chuyến về nguồn, các đảng viên đã thực hiện sinh hoạt chuyên đề “Công tác phát triển đảng trong sinh viên hiện nay” và chuyên đề “Xây dựng tinh thần đoàn kết tại chi bộ sinh viên 2, nhằm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Đảng viên, sinh viên dâng hương đền thờ nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Đoàn được lắng nghe về cuộc đời cách mạng của người con gái tuổi 17 của vùng Đất Đỏ

Trong khuôn khổ chuyến về nguồn, các đảng viên đã thực hiện sinh hoạt chuyên đề “Công tác phát triển đảng trong sinh viên hiện nay”

Tin, ảnh: Xuân Sang