Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một – Lần thứ V

Nguyễn Thị Nga đăng vào 27/12/2021 - 11:05

Ngày 25/12/2021, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một – Lần thứ V, Nhiệm kỳ 2021 – 2023 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 145 đại biểu.

Tham dự và chúc mừng Đại hội có, đ/c Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương; đ/c Nguyễn Minh Sơn – UT BTV tỉnh Đoàn, Trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội sinh viên tỉnh; đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Phó Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có, PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Trần Văn Nam – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ThS. Huỳnh Công Danh – Phó Bí thư Đảng ủy; TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng; TS. Ngô Hồng Điệp – Phó hiệu trưởng.

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một – Lần thứ V, Nhiệm kỳ 2021 – 2023 diễn ra trong không khí sôi nổi chào mừng những sự kiện lớn của tỉnh Bình Dương, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cả nước, như: Kỷ niệm 25 năm Bình Dương phát triển (01/01/1997 – 01/01/2022); Kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2022); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của hội viên, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một, đánh dấu bước phát triển mới của công tác Hội và phong trào sinh viên ĐH Thủ Dầu Một, là diễn đàn để hội viên, sinh viên tổng kết các mặt công tác trong nhiệm kỳ 2018 – 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2021 – 2023, Hiệp thương giới thiệu BCH có đủ năng lực và phẩm chất để lãnh đạo công tác sinh viên và phong trào của Trường trong giai đoạn 2021 – 2023.

Nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi

Trong nhiệm kỳ V, Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã tiếp tục có bước phát triển mới, với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, phương thức tổ chức hoạt động có sự điều chỉnh phù hợp với nhu cầu đa dạng của sinh viên.

Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã khảo sát phòng trọ cho hơn 900 sinh viên với gần 200 phòng trọ. Chiến dịch “Xuân tình nguyện” với hơn 900 sinh viên tham gia thăm và tặng 60 phần quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón tết; 10 phần quà cho các gia đình chính sách thuộc khu vực Phường Phú Hòa. Tổng quà phát ra hơn 800 phần, 2 công trình thanh niên với tổng giá trị hơn 500.000.000 đồng. Chiến dịch Mùa hè xanh với 06 đội hình có tổng giá trị thực hiện hơn 350.000.000 đồng. Trong nhiệm kỳ, có 1993 sinh viên đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học với 904 đề tài, trong đó có 743 đề tài được thực hiện và có 473 đề tài được nghiệm thu xếp loại Đạt trở lên; tổ chức khoá đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho hơn 400 sinh viên. Đặc biệt trong năm 2021, các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 của sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong các đội hình chống dịch của Tỉnh nhà và cũng là bằng chứng rõ nhất về trách nhiệm xã hội của Nhà trường.

Với khẩu hiệu “Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một tích cực học tập, không ngừng sáng tạo, xung kích, tình nguyện, sẵn sàng hội nhập” đã có 400 Sinh viênđạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi Hội, 185sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường(trong đó có 30sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường tiêu biểu), 4tập thể đạt danh hiệu tập thể sinh viên năm tốt cấp trường(được xét chọn trên 150hồ sơ); 63sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, trong đó có 18sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh tiêu biểu; 07sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và 03 sinh viên đạt giảng thưởng “Sao tháng giêng” cấp Trung ương.

Trong nhiệm kỳ, Hội sinh viên Trường đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận như: Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, được nhận Cờ thi đua là đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên của Ban chấp hành Hội sinh viên tỉnh các năm học 2018 – 2019, 2019 – 2020 và 2020 – 2021.

Những kết quả trên đã làm nên một nhiệm kỳ hoạt động hiệu quả, để lại những dấu ấn sâu sắc không chỉ cho phong trào thanh niên của Trường mà còn lan tỏa sức ảnh hưởng đến cộng đồng; xây dựng nên hình ảnh đẹp của sinh viên Đại học Thủ Dầu Một đối với xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển của Trường và đóng góp lớn cho phong trào sinh viên toàn Tỉnh.

Khơi gợi niềm tự hào về truyền thống, lý tưởng cách mạng cho các bạn trẻ

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một, các hội viên, sinh viên đã đạt được trong 5 năm qua, góp phần xứng đáng xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Theo đồng chí Trần Thị Diễm Trinh, Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một cần quyết liệt hơn trong việc triển khai công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, lối sống, văn hóa cho sinh viên, nhằm khơi gợi niềm tự hào về truyền thống cách mạng, hình thành thế hệ sinh viên mới có những phẩm chất tốt đẹp, có khí phách và quyết tâm hành động, có trách nhiệm với Tổ quốc, với nhân dân với chế độ xã hội chủ nghĩa. Tổ chức Hội Sinh viên ĐH Thủ Dầu Một, đặc biệt là nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Hội và phong trào sinh viên, tập trung thực hiện các giải pháp nhằm triển khai, thực hiện hiệu quả phong trào SV 5 tốt, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là chiến dịch sinh viên tình nguyện mùa hè xanh, xuân tình nguyện, tiếp sức mùa thi, hành trình đến với doanh nghiệp,…

Phát biểu tại Đại hội, ThS. Huỳnh Công Danh – Phó Bí thư Đảng ủy đề nghị, Hội SV trường phải đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục, bồi dưỡng niềm tin và lý tưởng cách mạng cho hội viên, sinh viên; đảm bảo sự vững vàng, kiên định của sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong công cuộc hội nhập kinh tế và giao lưu văn hóa quốc tế. Cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong từng chương trình, kế hoạch hành động. Chủ động nắm bắt và dự báo tình hình tư tưởng sinh viên, đặc biệt là trên không gian mạng.

Mặt khác, các hoạt động của Hội Sinh viên phải hướng vào hình thành 04 năng lực cho sinh viên, đó là: Chuyên môn nghề nghiệp, ngoại ngữ, công nghệ thông tin/kỹ năng số, kỹ năng xã hội và hội nhập để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; giúp sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một dễ dàng, chủ động hoà nhập với phong trào tuổi trẻ khu vực và thế giới. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua; phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của sinh viên; chăm lo, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện. Nhất là động viên, khích lệ sinh viên tham gia nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, đẩy mạnh khởi nghiệp; quan tâm phát hiện bồi dưỡng, đào tạo cán bộ Hội có bản lĩnh, kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, giỏi kỹ năng trong tập hợp, đoàn kết hội viên để không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày một lớn mạnh.

Dịp này, Hội Sinh viên Tỉnh đã trao Bằng khen cho 26 cá nhân và 12 tập thể vì những thành tích xuất trong công tác Hội và phong trào sinh viên; 3 cá nhân nhận Giấy khen của Hội sinh viên trường.

Trong khuôn khổ Đại hội đã tiến hành Hiệp thương BCH Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ 2021 – 2023 gồm 23 đồng chí, đ/c Trương Thị Diễm Linh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội sinh viên Trường.

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một – Lần thứ V, Nhiệm kỳ 2021 – 2023 diễn ra trong không khí sôi nổi chào mừng những sự kiện lớn của tỉnh Bình Dương, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cả nước
Đại hội đã tổng kết các mặt công tác trong nhiệm kỳ 2018 – 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2021 – 2023, Hiệp thương giới thiệu BCH có đủ năng lực và phẩm chất để lãnh đạo công tác sinh viên và phong trào của Trường trong giai đoạn 2021 – 2023
PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đ/c Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đại hội đã tiến hành Hiệp thương BCH Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ 2021 – 2023 gồm 23 đồng chí, đ/c Trương Thị Diễm Linh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội sinh viên Trường
ThS. Huỳnh Công Danh – Phó Bí thư Đảng ủy đề nghị Hội SV trường phải đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục, bồi dưỡng niềm tin và lý tưởng cách mạng cho hội viên, sinh viên,…
Đ/c Trần Thị Diễm Trinh phát biểu tại Đại hội
Hội Sinh viên Tỉnh đã trao Bằng khen cho 12 tập thể vì những thành tích xuất trong công tác Hội và phong trào sinh viên
Hội Sinh viên Tỉnh đã trao Bằng khen cho 26 cá nhân vì những thành tích xuất trong công tác Hội và phong trào sinh viên

BBT