4 giảng viên, sinh viên vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng

Nguyễn Thị Nga đăng vào 08/09/2023 - 17:15

Vào dịp kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023), nhiều chi bộ trực thuộc Đảng ủy trường đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho các giảng viên, sinh viên ưu tú đứng vào hàng ngũ những người cộng sản trẻ.

Trong hai ngày 7 và 8/9/2023, được sự đồng ý của Đảng ủy trường, các chi bộ thuộc đã lần lượt tổ chức lễ kết nạp Đảng cho các sinh viên, giảng viên ưu tú: viên chức Nguyễn Thị Hồng Minh – Thư ký CTĐT Luật, sinh viên Nguyễn Thị Thu Phương – ngành Quan hệ quốc tế (khoa Khoa học quản lý); giảng viên Nguyễn Ngọc Giàu (khoa Kinh tế); sinh viên Đậu Bá Tùng (khoa Sư phạm).

Tuổi trẻ là phấn đấu và cống hiến

Giảng dạy khối ngành Quản trị kinh doanh, giảng viên trẻ Nguyễn Ngọc Giàu là tấm gương nhiệt huyết và tận tâm với nghề, được đồng nghiệp, sinh viên yêu mến, tín nhiệm. Đặc biệt, trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giảng viên trẻ đã công bố nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí, hội nghị, hội thảo, hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp. Bên cạnh đó, giảng viên Nguyễn Ngọc Giàu còn là gương cán bộ Đoàn trẻ tiêu biểu trong lãnh đạo hoạt động thanh niên, sinh viên của khoa, góp phần xây dựng hình ảnh tuổi trẻ Đại học Thủ Dầu Một năng động, sáng tạo, vì cộng đồng. Với những đóng góp tích cực của mình, thầy Nguyễn Ngọc Giàu cùng với đơn vị đã góp phần lan tỏa chất lượng giáo dục, vị thế của trường đến với người học, doanh nghiệp, xã hội.

Tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân ngành Luật, viên chức trẻ Nguyễn Thị Hồng Minh tiếp tục phấn đấu học cao học, và làm việc tại chính ngôi trường mình đã học. Càng vinh dự hơn khi Hồng Minh lại được chính những thầy/cô, đồng nghiệp bồi dưỡng, giúp đỡ, phấn đấu để kết nạp vào Đảng. Xác định động cơ đúng đắn khi vào Đảng, Hồng Minh tâm niệm, đây chính là quá trình phấn đấu bền bỉ, nghiêm túc, tu dưỡng bản thân, tích cực học tập và cống hiến cho lý tưởng. Chính vì vậy, trong quá trình công tác, Hồng Minh đã ghi dấu ấn với nhiều hoạt động phong trào, Đoàn – Hội, xung kích tình nguyện. Đặc biệt, trong vai trò Bí thư Đoàn khoa, Hồng Minh được xem là “người bạn” của sinh viên, kết nối và định hướng cho sinh viên, đoàn viên ưu tú tham gia nhiều hoạt động phong trào, khích lệ các bạn phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Mặt khác, trong công tác chuyên môn, Hồng Minh cũng nhận được sự yêu mến, và tín nhiệm của thầy/cô, đồng nghiệp.

Trưởng thành từ phong trào sinh viên

Cùng với tuổi trẻ ĐH Thủ Dầu Một khắc họa hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên thời kỳ mới tiên phong – bản lĩnh, – sáng tạo và phát triển, hai sinh viên Nguyễn Thị Thu Phương – ngành Quan hệ quốc tế và Đậu Bá Tùng – ngành Giáo dục tiểu học đều là những gương mặt sinh viên tiêu biểu, có thành tích nổi bật trong học tập và công tác Đoàn – Hội. Bên cạnh đó, các bạn còn đạt thành tích cao trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên, cuộc thi sinh viên khởi nghiệp. Với những nỗ lực trong thời gian học tập tại trường, Thu Phương và Bá Tùng đã được trao tặng danh hiệu Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc, giấy khen có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường,… Trải qua 4 năm rèn luyện và phấn đấu, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy, thầy cô, tổ chức Đoàn – Hội, Nguyễn Thị Thu Phương và Đậu Bá Tùng đã khẳng định được năng lực bản thân, phẩm chất chính trị, xứng đáng đứng vào hàng ngũ những người cộng sản trẻ.

Đ/c Trương Thế Minh – Bí thư khoa Khoa học Quản lý trao Quyết định kết nạp cho các đảng viên mới
Đ/c Võ Thị Ngọc Trâm – Bí thư chi bộ khoa Sư phạm trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đảng viên mới
Chi bộ khoa Kinh tế long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho giảng viên Nguyễn Ngọc Giàu

BBT