03 sinh viên ưu tú đứng vào hàng ngũ Đảng

Nguyễn Thị Nga đăng vào 08/08/2023 - 17:21

Là những sinh viên ưu tú trong học tập, hoạt động phong trào, trải qua quá trình phấn đấu và rèn luyện tại trường, Nguyễn Thị Kim Tuyền, Nguyễn Thị Thanh Thanh, Nguyễn Hoàng Phát còn đặt cho mình những mục tiêu cao hơn khi phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Được sự đồng ý của Đảng ủy trường, sáng ngày 8/8/2023, chi bộ khoa Sư phạm, chi bộ Sinh viên 1 đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 03 sinh viên ưu tú là Nguyễn Thị Kim Tuyền – ngành Giáo dục Tiểu học, Nguyễn Thị Thanh Thanh – ngành Giáo dục Tiểu học, Nguyễn Hoàng Phát – ngành Luật.

Xây dựng hình ảnh SV ĐH Thủ Dầu Một sống có lý tưởng, có hoài bão

Là thế hệ trẻ nuôi dưỡng tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, sinh viên Kim Tuyền, Thanh Thanh, Hoàng Phát là những tấm gương tiêu biểu trong các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng, góp phần xây dựng nên hình ảnh đẹp của SV ĐH Thủ Dầu Một đối với cộng đồng, xã hội. Trưởng thành từ giảng đường, Kim Tuyền ghi dấu ấn với nhiều thành tích tiêu biểu, như: 3 năm liên tiếp đạt danh hiệu Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc cấp trường, 3 năm liên tiếp đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường, vinh sự nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của tỉnh Đoàn Bình Dương. Nữ sinh năm 4 ngành Giáo dục Tiểu học Nguyễn Thị Thanh Thanh luôn giữ vững thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, đồng thời là nhân tố tích cực trong các hoạt động xã hội, đạt nhiều danh hiệu trong phong trào Đoàn – Hội các cấp, như Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác,… Trong thời điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19, Thanh Thanh đã trở thành một tình nguyện viên hỗ trợ đắc lực cho tổ công tác phòng chống dịch trong việc tìm kiếm, xác minh các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ tại địa phương.

Nguyễn Hoàng Phát là gương mặt sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học thuộc khối ngành Luật, tham gia nhiều cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp các cấp. Cùng với tuổi trẻ ĐH Thủ Dầu Một, Hoàng Phát còn ghi nhiều dấu ấn trong hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, và là gương mặt tình nguyện viên tiêu biểu trong các hoạt động do Tỉnh Đoàn, Hội sinh viên tỉnh Bình Dương tổ chức.

Tự hào là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Không chỉ là những sinh viên ưu tú trong học tập, có bè dày thành tích trong hoạt động phong trào, trải qua quá trình phấn đấu và rèn luyện tại trường, Nguyễn Thị Kim Tuyền, Nguyễn Thị Thanh Thanh, Nguyễn Hoàng Phát còn đặt cho mình những mục tiêu cao hơn để hoàn thiện bản thân cũng như xác định động cơ đúng đắn để phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. “Trở thành đảng viên trẻ ngay khi là sinh viên năm thứ 2 đã giúp bản thân em có những suy nghĩ chín chắn hơn, có trách nhiệm hơn trong mọi hành động. Đặc biệt, được rèn luyện, tu dưỡng trong môi trường của những người cộng sản trẻ, chúng em có cơ hội thể hiện sức trẻ, sự sáng tạo và chín muồi trong tư tưởng và đạo đức cách mạng ” – Nguyễn Hoàng Phát xúc động chia sẻ.

Vinh dự được đứng vào hàng ngũ những người cộng sản, Kim Tuyền và Thanh Thanh bày tỏ sẽ thực hiện nghiêm túc lời tuyên thệ của người đảng viên, phát huy trách nhiệm của người đảng viên trong việc thể hiện bản lĩnh, hình ảnh của người sinh viên ĐH Thủ Dầu Một khi lan tỏa giá trị cốt lõi “Khát vọng – Sáng tạo – Trách nhiệm” mà nhà trường xây dựng.

Trong những năm qua, Đảng bộ trường ĐH Thủ Dầu Một luôn là đơn vị trường học điển hình trong việc quan tâm và đạt kết quả tích cực trong công tác phát triển đảng viên, nhất là đảng viên sinh viên. Các phong trào thi đua của nhà trường luôn phát triển mạnh mẽ, là môi trường “ươm mầm” cho những nhân tố mới để giới thiệu vào Đảng. “Việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên trẻ là sinh viên sẽ tạo môi trường, điều kiện để các bạn trẻ cống hiến, trưởng thành hơn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới” – ThS Trần Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy cho biết.

Một số hình ảnh kết nạp đảng viên mới


Đ/c Võ Thị Ngọc Trâm – Bí thư chi bộ khoa Sư phạm trao quyết định kết nạp cho hai đảng viên mới

Đ/c Nguyễn Minh Danh – UV BTV Đảng ủy tham dự chúc mừng các đảng viên mới, và chúc mừng chi bộ
Lễ kết nạp đảng viên mới là buổi lễ đánh dấu sự kiện trọng đại đối với mỗi đảng viên
Đ/c Nguyễn Thị Thương – Bí thư chi bộ SV1 trao quyết định kết nạp đảng cho đảng viên mới Nguyễn Hoàng Phát
ThS. Trần Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy chúc mừng đảng viên mới
Đảng viên mới nhận hoa chúc mừng của chi bộ
“Việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên trẻ là sinh viên sẽ tạo môi trường, điều kiện để các bạn trẻ cống hiến, trưởng thành hơn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới” – ThS Trần Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy cho biết

BBT