Họp chi bộ Khoa Công nghiệp văn hóa Tháng 4 năm 2022

Nội dung BÁO CÁO
Công tác đảng tháng 03 năm 2022
và phương hướng tháng 04 năm 2022
I. Công tác đảng tháng 03 năm 2022:
Báo cáo công tác giáo dục chính trị – tư tưởng và nhiệm vụ chính trị trọng tâm tháng 3/2022:
– Chi bộ tham dự Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4 (Khoá XIII) của Tỉnh uỷ (cả ngày 02/03/2022).
– Phổ biến chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/01/2022 của Ban bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.
– Tổ chức tiến hành rà soát công tác coi thi học kì 2 năm học 2021-2022.
– Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh nghiêm ngặt.
– Khoa triển khai xây dựng và tiến hành theo dõi, đôn đốc CBGV và mời tác giả ngoài viết bài hội thảo Quốc tế do Viện quản lý tri thức Quốc tế – Sri Lanka tổ chức hội nghị quốc tế về “nghệ thuật và nhân văn lần 9 2022 (Icoach 2022)”
II. Phương hướng tháng 04 năm 2022
1. Công tác giáo dục chính trị – tư tưởng:
-Tuyên truyền kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022). Chào mừng ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch. Đồng thời triển khai một số hoạt động của Tỉnh và điểm lại hai năm phòng chống covid của Việt Nam, tình hình khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu dân cư, vấn đề kinh tế và xã hội tháng 2 năm 2022.
-Tuyên truyền vấn đề tự chuyển biến, chuyển hóa của quần chúng và đảng viên trong giai đoạn thời bình hiện nay.
-Tuyên truyền một số thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm chính thức Hàn Quốc, tình hình thế giới về chính trị và quan hệ quốc tế của Mỹ, Trung Quốc và Nga gần đây.
-Tiếp tục theo dõi, hướng dẫn 10 quần chúng ưu tú và các sinh viên trong đơn vị có phẩm chất đạo đức tốt vẫn tiếp tục phấn đấu vào Đảng.
-Mở ngành mới Quản lý văn hóa nên đòi các đương sự trong đã nổ lực rất nhiều để hoàn thành đề án mở ngành mới. Các thành viên chương trình Văn Hóa học phải chú trọng tuyển sinh, quảng cáo thương hiệu ngành mới sẽ tuyển sinh được nhiều và duy trì phát triển văn hóa là cái nôi của Khoa.
-Mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ ý thức về vấn đề tự thu tự chi, nhà trường chuyển đổi hình thức bao cấp sang tự chủ tài chính từ năm 2022 nên vấn đề cốt lỗi là tuyển sinh năm nay, mỗi ngành phải tự thân tuyển sinh đủ chỉ tiêu để điều kiện phát triển. Tuyển sinh 2022 kéo dài từ đến tháng 9/2022.
Kiểm tra, giám sát 02 đồng chí: đ/c Lê Thị Ninh và đ/c Lê Thị Ngọc Anh triển khai tuyên truyền về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
4. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị Chi bộ:
-Tổ chức các hoạt động tư vấn tuyển sinh 2022 theo hình thức trực tiếp và online trên website của Trường, Khoa và Fanpage của Trường và Chương trình đào tạo. Theo lịch tháng 4/2022 là 6 ngành sẽ trình tự livestream tuyển sinh.
-Xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức hội thảo quốc gia chủ đề Tài nguyên văn hoá Đông Nam Bộ phối hợp Trường đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương, Trường Ngoại ngữ – Xã hội Nhân Văn thuộc trường Đại học Duy Tân và Trường Đại học Mỹ Thuật Tp. Hồ chí Minh.
– Tiếp tục triển khai xây dựng và tiến hành theo dõi, đôn đốc CBGV và mời tác giả ngoài viết bài hội thảo Quốc tế do Viện quản lý tri thức Quốc tế – Sri Lanka tổ chức hội nghị quốc tế lần 9 về “nghệ thuật và nhân văn 2022 (Icoach 2022)”.
5. Lãnh đạo đoàn thể quần chúng:
a) Công đoàn khoa:
– Triển khai đến toàn thể Công đoàn viên các văn bản của Công đoàn cấp trên.
– Thực hiện thăm hỏi, động viên Công đoàn viên trong Khoa.
b) Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên:
-Tiếp tục phổ biến rộng cuộc thi thiết kế logo Khoa Công nghiệp văn hóa qua nhiều hình thức truyền nhau và văn bản với quy mô liên khoa toàn Trường và làm rõ cơ cấu giải thưởng.
-Triển khai đến toàn thể Công đoàn viên các văn bản của Đoàn cấp trên./.