Họp chi bộ Khoa Công nghiệp văn hóa Tháng 11 năm 2021

Nội dung BÁO CÁO
Công tác đảng tháng 10 năm 2021 và phương hướng tháng 11 năm 2021
I. Báo cáo kết quả hoạt động tháng 10 năm 2021
1. Công tác giáo dục chính trị – tư tưởng:
– Triển khai các chỉ đạo, văn bản của Chính phủ, UBND Tỉnh và Đảng ủy Khối về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
– Tuyên truyền kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021).
– Truyền thông chào mừng khai giảng năm học mới và chào đón tân sinh viên D21.
– Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chi bộ tổ chức họp tháng 10 bằng hình thức trực tuyến theo đúng thời gian quy định. Đảng viên tham gia sinh hoạt đầy đủ, nội dung buổi sinh hoạt vẫn được bảo đảm theo điều lệ Đảng.
– Tiếp tục phân công các đồng chí trong chi bộ đôn đốc, hướng dẫn và theo dõi quần chúng ưu tú tiếp tục phấn đấu viết hồ sơ vào đảng.
– Kiểm tra, giám sát 02 đồng chí: đ/c Nguyễn Đình Kỳ, đ/c Nguyễn Trung Ngọc. Triển khai kể câu chuyện về Bác Hồ, qua rút ra bài học về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
3. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị Chi bộ:
– Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, không lơ là, chủ quan. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K trong làm việc và đời sống để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, mỗi tuần cử một CBVC tham gia test đại diện cho Khoa để bảo đảm an toàn khi làm việc tập trung.
– Chuẩn bị tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid (mũi 2) cho cán bộ, giảng viên Nhà trường.
– Tiếp tục thực hiện đánh giá năng lực thực hiện – KPIs tại Khoa.
5. Lãnh đạo đoàn thể quần chúng:
a) Công đoàn khoa:
– Hoàn tất tham gia cuộc thi Tìm hiểu Luật Cảnh Sát Biển Việt Nam 2021.
– Tuyên truyền – Ủng hộ chương trình Sóng – Máy tính cho em 2021.
– Thống kê danh sách – trao quà 20/10 cho CĐV nữ.
– Phối hợp tham gia xét thi đua Công đoàn Khoa ở cấp Trường năm học 2020-2021
b) Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên:
– Thực hiện các Chương trình, hoạt động của Tỉnh Đoàn, Đoàn Trường phân công.
– Rà soát lại tình hình sinh viên của Khoa đang ở trong khu cách li, các diện F0, F1, F2, các bạn sinh viên trực tiếp hỗ trợ phòng chống Covid.
– Xét xét các danh hiệu của các bạn sinh viên có hoạt động Đoàn xuất sắc trong năm học 2020 – 2021.
II. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2021
1. Công tác giáo dục chính trị – tư tưởng:
– Truyền thông chào mừng khai giảng năm học mới và chào đón tân sinh viên D21, hướng dẫn và triển khai các quy chế cho tân sinh viên.
– Tuyên truyền xây dựng văn hoá Đại học Thủ Dầu Một cho toàn thể CBGV và SV đại học Thủ Dầu Một trong tình hình mới.
– Phân công bổ sung 4 đồng chí tiếp tục theo dõi và hướng dẫn 4 sinh viên ứu tú, có thành tích tốt trong phòng chóng dịch covid, phẩm chấm đạo đức tốt và có nguyện vòng đảng.
– Các chi bộ tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tháng 11 theo chuyên đề: Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần 4 ban chấp hành Trung ương khoá XIII do đồng chí Bí Thư Chi Bộ Khoa CNVH- Nguyễn Văn Thuỷ báo cáo; Kỷ niệm 104 năm cách mạng tháng mười Nga (07/11/1917-07/11/2021) với nội dung Bác Hồ nói về ý nghĩa cách mạng tháng 10 Nga do đồng chí Nguyễn Thị Hương báo cáo; Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập mật trận dân tộc thống nhất Việt Nam (ngày 18/11/1930 đến ngày 18/11/2021) do đồng chí Trần Duy Khương báo cáo; Kỷ niệm 81 năm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa (23/11/1940 – 23/11/2021) do đồng chí Phạm Đắc Vy Thảo báo cáo; Chào mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: Vinh danh ngày nhà giáo Việt Nam do đồng chí Lê Thị Ngọc Anh báo cáo.
– Kiểm tra, giám sát 01 đồng chí: đ/c Nguyễn Thị Hương và triển khai tuyên truyền về về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
4. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị Chi bộ:
– Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch covid sau khi thực hiện nới lõng giản cách xã hội, trở về trạng thái bình thường mới.
– Tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp covid – 19.
– Các Tổ Đảng và Chương trình tăng cường triển khai công tác cố vấn học tập theo tinh thần công văn số 151/ĐHTDM-HĐTr (TC) ngày 02 tháng 11 năm 2021 về công tác cố vấn học tập phải thực sự sâu sát, làm rõ trách nhiệm và kết quả đạt được là hỗ trợ sinh viên trong mọi vấn đề thắc mắc quy chế và học thuật tại trường.
– Chương trình và Cố vấn học tập tham gia đầy đủ công tác sinh hoạt sinh viên D21 khoa Công nghiệp Văn hóa vào 2 ngày 2/10 và 3/10 năm 2021 bằng hình thức trực tuyến diễn ra vào sáng 8giờ, 07/11/2021.
5. Lãnh đạo đoàn thể quần chúng:
a) Công đoàn khoa:
– Tuyên tuyền công đoàn viên tham gia tình nguyện hỗ trợ chống dịch covid-19.
– Phối hợp với Khoa trong triển khai hoạt động đầu năm học, chuẩn bị đón Tân Sinh Viên 2021.
– Phối hợp Công đoàn cấp trên, Trường và Khoa thực hiện ngày lễ 20/11.
b) Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên:
– Thực hiện các Chương trình, hoạt động của Tỉnh Đoàn, Đoàn Trường phân công.
TM. CHI BỘ
BÍ THƯ